A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Only variable references should be returned by reference

Filename: core/Common.php

Line Number: 257

TETRA - Bộ đàm thống trị lĩnh vực liên lạc trọng yếu | VietTien Investment and techchology JSC

VietTien Investment and techchology JSC

Committed to Excellence

TETRA - Bộ đàm thống trị lĩnh vực liên lạc trọng yếu

Hội nghị và triển lãm thế giới về TETRA 2010 được diễn ra tại Singapore từ ngày 25-27/5 năm 2010 thu hút khoảng hơn 2000 chuyên gia trong lĩnh vực từ 57 quốc gia trên thế giới.
Hiện có hơn 100 quốc gia đang sử dụng công nghệ này ứng dụng trong kinh doanh và liệc lạc trọng yếu.
“Nóng” chuyện liên lạc trọng yếu
Hội nghị này sẽ được nghe những kinh nghiệm về việc sử dụng và phát triển công nghệ TETRA (TETRA là tên viết tắt của mạng bộ đàm Trunked kỹ thuật số TETRA (TErrestrial Trunked RAdio), bắt đầu được triển khai từ năm 1997) thông qua hơn 100 bài học thành công, phỏng vấn, các bài trình bày của các chuyên gia và các buổi thảo luận với các chuyên gia. Các diễn giả đến từ Trung Quốc sẽ trình bày các giải pháp của TETRA ứng dụng trong lĩnh vực cảng biển, tầu điện và hàng không. Các diễn giả đến từ Châu Âu như Hà Lan tập trung bài phát biểu của mình vào việc ứng dụng TETRA trong lĩnh vực an ninh công cộng.
Hãng dầu khí lớn nhất của Malaysia cũng trình bày việc ứng dụng công nghệ này vào việc khai thác dầu khí cũng thu hút được nhiều quan tâm tại Hội nghị này. Công nghệ TETRA được ứng dụng tại hơn 100 nước và khẳng định vị trí trong lĩnh vực liên lạc trọng yếu như cấp cứu, hầm mỏ, cảng biển, hàng không và an ninh công cộng.
Khách tham dự cũng sẽ được tận mắt chứng kiến những sản phẩm và dịch vụ mới nhất về công nghệ TETRA tại triển lãm của 75 công ty trên toàn cầu với những tên tuổi lớn như: Motorola, Rohill, Sapura, Sepura, Damm, Rohde&Schwars… Ngoài ra, cũng được xem các chuyên gia trình diễn trực tiếp các công nghệ tetra mới cho lĩnh vực an ninh công cộng và sử dụng TETRA thương mại.
Nhiều giải pháp mới cho liên lạc trọng yếu 

Bộ đàm được thiết kế cho những môi trường khắc nghiệt như ngập nước hay hỏa họan
Tại Triển lãm lần này, gian trưng bày sản phẩm và giải pháp của Motorola thu hút được nhiều người xem nhất. Motorola cho biết, các giải pháp cơ sở hạ tầng, thiết bị đầu cuối, ứng dụng và dịch vụ của họ hiện được sử dụng tại 100 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay, công ty vẫn duy trì được vị thế hàng đầu trong lĩnh vực các giải pháp vô tuyến số TETRA. Các sản phẩm cứng vững, dễ thao tác từ Motorola đã trải qua nhiều phép đo kiểm khắt khe trong giai đoạn phát triển để đảm bảo chất lượng cao và hoạt động tin cậy kể cả trong những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt.
Tại triển lãm lần này, Motorola công bố một nền tảng phần mềm mới giúp nâng cao hiệu suất hoạt động cho các mạng quan trọng là hệ thống IP Dimetra7.1 cung cấp cho các khách hàng là các đơn vị ứng cứu khẩn cấp tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn với độ ổn định cao hơn trong khi vẫn mang đến cho các nhà khai thác mạng tổng chi phí sở hữu thấp hơn nhờ công nghệ truyền dẫn IP. Nền tảng phần mềm Dimetra 7.1 cung cấp cho người dùng cuối trong các môi trường quan trọng như là cảnh sát, cứu hỏa hay cứu thương một loạt những tính năng mới cho phép truy cập dữ liệu tốc độ cao một cách dễ dàng, tăng cường an ninh mạng và mang lại sự linh hoạt về dung lượng và vùng phủ sóng của mạng. Những tính năng mới này sẽ vừa hỗ trợ được sự phát triển cơ sở hạ tầng mạng của khách hàng vừa đáp ứng được những yêu cầu cụ thể của khách hàng, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và tối ưu hóa chi phí đầu tư của nhà khai thác.
Những năng lực chính mà phần mềm Dimetra 7.1 cung cấp bao gồm: dịch vụ dữ liệu cải tiến TETRA (TETRA Enhanced Data Services - TEDS) hỗ trợ triển khai các ứng dụng dữ liệu quan trọng trên quy mô lớn hơn. TEDS cung cấp kết nối tốc độ cao, an toàn cho các ứng dụng dữ liệu hiện tại và mang lại một trải nghiệm người dùng phong phú hơn khi có thể cung cấp được cả hình ảnh, ký tự và thoại cho các hoạt động tại hiện trường.
Năng lực ghi chép (logging) và phát lại (playback) được mã hóa từ đầu cuối đến đầu cuối cung cấp mức độ an ninh cao hơn khi có thể đảm bảo rằng các bản ghi thoại được mã hóa chỉ có thể được giải mã khi phát lại. Với dữ liệu được mã hóa từ đầu cuối đến đầu cuối, các cơ quan có thể cung cấp một môi trường có mức độ an toàn cao trong đó dữ liệu và thoại có thể được mã hóa trong khi vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đối với các ứng dụng của người dùng cuối. Phần mềm này còn cho phép kết nối IP-over-Ethernet cho phép các nhà khai thác mạng thu được nhiều lợi ích từ việc cắt giảm đáng kể chi phí hoạt động (OPEX) nhờ các công nghệ truyền dẫn thế hệ mới.

TEDS cung cấp chất lượng dịch vụ cao hơn cho các ứng dụng dữ liệu giúp nâng cao hiệu suất hoạt động như là hỗ trợ việc tìm kiếm thông tin trong cơ sở dữ liệu. Đây là một công cụ đặc biệt quan trọng dành cho các lĩnh vực cứu hỏa và cứu nạn, trong đó có đòi hỏi năng lực truy cập nhanh đến các bản đồ, hay các cơ quan công an có đòi hỏi việc tải hình ảnh về những người đang bị mất tích. TEDS còn giúp hạ thấp tải công việc đối với các nhân viên cứu hộ, bởi vì từng cá nhân có thể tự truy cập vào thông tin mà không cần phải liên hệ với bộ phận phái người để yêu cầu thực hiện việc đó cho họ. Ngoài những tính năng này, TEDS còn cung cấp các dịch vụ dữ liệu tốc độ cao rất có giá trị trong các tình huống có thảm họa xảy ra.
Cũng tại triển lãm này Motorola còn giới thiệu các trạm gốc MTS1 và MTS4E được thiết kế để hỗ trợ phần mềm Dimetra 7.1. Khi được kết hợp với danh mục các trạm gốc dung lượng lớn, hiệu năng cao, phần mềm này sẽ cung cấp vùng phủ sóng mạng linh hoạt và ổn định dành cho các dịch vụ quan trọng. Motorola công bố trạm gốc sẵn sàng hỗ trợ TEDS nhỏ nhất thế giới dành cho các ứng dụng truyền thông thiết yếu MTS1 và MTS4E gia nhập danh mục giải pháp sẵn sàng hỗ trợ TETRA và TEDS phong phú của Motorola.
Việc bổ sung trạm gốc MTS1 làm nổi bật năng lực của danh mục giải pháp sẵn sàng hỗ trợ TETRA và TEDS của Motorola với khả năng cung cấp vùng phủ sóng mạng ổn định cho các dịch vụ thiết yếu trong bất kỳ tình huống nào. Motorola còn công bố trạm gốc đa băng sóng đầu tiên trên thế giới – trạm gốc dung lượng lớn MTS4E. Thế hệ trạm gốc mới nhất của Motorola là MTS1 đã sẵn sàng hỗ trợ TEDS với trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn.
Dựa trên một nền tảng phần cứng có hiệu năng cao, trạm gốc MTS1 rất tin cậy, cứng vững và dễ dàng được triển khai cho các ứng dụng phủ sóng trong nhà hoặc ngoài trời. Trạm gốc MTS1 được thiết kế cứng vững có khả năng chống chịu các điều kiện môi trường theo tiêu chuẩn IP66, hỗ trợ nhiều phương án triển khai, bao gồm cả các lựa chọn lắp đặt gắn trên tường hoặc trên cột, là những giải pháp lý tưởng để nâng cao chất lượng vùng phủ sóng bên trong các tòa nhà và bên trong các đường hầm. Nó cũng cung cấp cho các nhà khai thác mạng một giải pháp phủ sóng có hiệu quả về mặt chi phí với khả năng thích ứng cao, dễ lắp đặt phù hợp với các chương trình triển khai nhanh chóng và đa dạng, trong khi vẫn đẩm bảo rằng chi phí hoạt động được duy trì ở mức độ tối thiểu.
Đại hội Thế giới về TETRA, Motorola đã công bố khai trương thiết bị đầu cuối vô tuyến đầu tiên trong thế hệ thiết bị đầu cuối vô tuyến TETRA thế hệ mới của mình. MTM5400 là thiết bị đầu cuối vô tuyến đầu tiên sử dụng nền tảng mới mạnh mẽ được Motorola phát triển, bao gồm các năng lực tiên tiến như là TEDS và các năng lực kết nối mạng cục bộ tiên tiến, đồng thời hỗ trợ tính năng lập trình trên giao diện vô tuyến đột phá để hỗ trợ quản lý trang thiết bị hiệu quả hơn. Thiết bị đầu cuối vô tuyến MTM5400 hỗ trợ vùng phủ sóng mạng mở rộng, hiệu năng âm thanh cao hơn và kết nối dữ liệu tốc độ cao.
Các tính năng này hỗ trợ việc quản lý luồng công việc và truyền thông hiệu quả trong nhóm làm việc, một điều rất cần thiết trong các hoạt động quan trọng. Các nhân viên làm việc trong các môi trường quan trọng  có được nhiều lợi ích từ tốc độ dữ liệu cao hơn thông qua năng lực TEDS tích hợp, mang lại sự gia tăng về thông lượng dữ liệu tới 20 lần trên các kết nối với các hệ thống back office và các cơ sở dữ liệu ở xa, hỗ trợ truyền thông, truy cập thông tin và chia sẻ dữ liệu nhanh hơn. Thiết bị này còn bao hàm cả chức năng cổng-trạm lặp tích hợp và công suất phát 10W để đảm bảo truyền thông an toàn và ổn định ở mọi thời điểm, không phụ thuộc vào độ sẵn sàng của vùng phủ sóng.
“Truyền thông nhanh chóng và an toàn là điều cần thiết đối với các nhân viên đảm bảo an toàn xã hội, những người phụ thuộc vào các thiết bị đầu cuối vô tuyến để điều phối các chiến lược đối phó và phản ứng tức thời trước các tình huống nghiêm trọng. Chúng tôi rất vui khi các thiết bị đầu cuối TETRA thế hệ mới của mình cung cấp được những tính năng nâng cao để đảm bảo hiệu năng vượt trội và an toàn cho người dùng tại hiện trường và các địa điểm ở xa” ông Jens Kristiansen, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc phụ trách các Sản phẩm và Giải pháp TETRA Toàn cầu của Motorola cho biết.
Theo ICTnews
Comments
No comment yet! Load more